Toán [TOÁN 8] Bài tập Đại

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$P=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}-9\sqrt{x}=1-(9\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}})$
Áp dụng BĐT Cô-si ta có:
$9\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}}\geq 2\sqrt{9\sqrt{x}.\dfrac{1}{\sqrt{x}}}=6$
$\Rightarrow P=1-(9\sqrt{x}+\dfrac{1}{\sqrt{x}})\leq 1-6=-5$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=\dfrac19$
Vậy...
 

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
Ai làm giúp để mình tham khảo với.
p/s: lười k muốn đăng chủ đề mới :p
upload_2017-7-3_18-14-24.png
upload_2017-7-3_18-14-53.png
 
Top Bottom