Toán [TOÁN 8] Bài tập Đại

D

duongdz872002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2
Một xí nghiệp dự định sản xuất 1500 sản phẩm trong 30 ngày.Nhưng nhờ tổ chức hợp lý nên thực tế đã sản xuất mỗi ngày vượt 15 sản phẩm.Do đó xí nghiệp sản xuất không những vượt mức dự định 255 sản phẩm mà còn hoàn thành trước thời hạn.Hỏi thực tế xí nghiệp đã rút ngắn được bao nhiêu ngày?
câu 3
Trong tháng Giêng hai tổ công nhân may được 800 chiếc áo.Tháng Hai,tổ 1 vượt mức 15%,tổ hai vượt mức 20% do đó cả hai tổ sản xuất được 945 cái áo.Tính xem trong tháng đầu mỗi tổ may được bao nhiêu chiếc áo?
câu 4:
Một số có 2 chữ số,biết chữ số hàng đơn vị gấp đôi chữ số hàng chục.Nếu đặt chữ số 2 xen giữa hai chữ số thì được một số lớn hơn số đã cho là 200.Tìm số đã cho
 
N

nickken

mình giải đc từng này thôi:
câu 1:
GIẢI:
+)gọi số nhà máy xí nghiệp đã hoàn thành công việc là:x ( x>0,ngày)
- Theo dự định,trong một ngày,xí nghiệp sản xuất đc số sản phẩm là:
1500:30=50 ( sản phẩm )
- Trên thực tế , trong một ngày, xía nghiệp sn đc số sản phẩm là:
50+15=65(sản phẩm)
- Ta có pt như sau:
65x = 1500 + 255
\Leftrightarrow 65x = 1755
\Leftrightarrow x = 1755 : 65
\Leftrightarrow x = 27 (ngày )
Thực tế , xí nghiệp đã rút ngắn đc : 30 - 27 = 3(ngày)


Câu 2:

gọi số áo tổ 1 may đc trong tháng 1 là x
số áo tổ 2 may đc trong tháng 1 là :800 - X
theo đề ra ta có:
Tổng số áo tháng 2 mà tổ may đc là:
X +15%x +800 -X + 20% ( 800- X) = 945
\Leftrightarrow 5% x=15
\Leftrightarrow x=300
\Rightarrow 800-X=500
vậy trong tháng giêng tổ 1 may đc 300 cái áo , tổ 2 500 cái áo



VẪN CÒN CÂU 3 ĐỂ MK SUY NGHĨ THÊM BẠN NHÉ :D:)>-:p















 
T

thuyhuongyc

Câu trả lời của mk nè!

Câu 2: GIẢI
gọi số áo tổ 1 may đc trong tháng 1 là x
số áo tổ 2 may đc trong tháng 1 là :800 - X
theo đề ra ta có:
Tổng số áo tháng 2 mà tổ may đc là:
X +15%x +800 -X + 20% ( 800- X) = 945
5% x=15
x=300
800-X=500
vậy trong tháng giêng tổ 1 may đc 300 cái áo , tổ 2500 cái áo
nhớ ấn ''ĐÚNG'' và ''THANKS''mk nha:D:D
 
Top Bottom