Toán [TOÁN 8] Bài tập Đại

D

duongdz872002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm x,y,z thỏa mãn phương trình:9x^2+y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0
Bài 2:Chứng minh rằng phương trình sau vô nghiệm:x^4-x^3+2x^2-x+1=0
Bài 3:CMR phương trình sau có nghiệm nguyên:
\frac{x-241}{17}+\frac{x-220}{19}+\frac{x-195}{21}+\frac{x-166}{23}=10
Bài 4:Xác định m để phuơng trình sau có nghiệm duy nhất:\frac{x+2}{x-m}=\frac{x+1}{x-1
}
mấy cái số mà có frac đấy là phân số nhé
 
Last edited by a moderator:
Q

quanquan06

câu 1

9x^2+y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0

-->(9x^2-18x+9)+(y^2-6y+9)+(2z^2+4z+2)=0

--> (3x-3)^2+(y-3)^2+2(z+1)^2=0

--> 3x-3=0 và y-3=0 và z+1=0

--> x=1và y=3 và z=-1
 
T

thuyhuongyc

Câu trả lời của mk nè!

Câu 1
Ta có 9x^2+y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0

\Leftrightarrow(9x^2-18x+9)+(y^2-6y+9)+(2z^2+4z+2)=0

\Leftrightarrow (3x-3)^2+(y-3)^2+2(z+1)^2=0

\Leftrightarrow 3x-3=0 và y-3=0 và z+1=0

\Rightarrow x=1và y=3 và z=-1
nhớ ấn ''ĐÚNG '' và ''THANKS'' mk nha!:D:D
 
Top Bottom