[Toán 8]Bài tập đại

M

maimaivuive

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

3] Tập hợp các giá trị của x để [TEX]|x-5|=|3x-7|[/TEX] là{....}

[laTEX]|x-5| = |3x-7| \Rightarrow TH_1: x-5 = 3x-7 \\ \\ TH_2: x-5 = 7-3x \\ \\ \Rightarrow x = 1 , x = 3[/laTEX]
 
C

congchuaanhsang

1, $x^2-2y^2=1$

$x^2$ chính phương nên chia 3 chỉ dư 0 hoặc 1

*Nếu $x^2$ chia 3 dư 0

Vì x nguyên tố \Rightarrow x=3

Thay vào có y=2 (thỏa mãn)

*Nếu $x^2$ chia 3 dư 1

$2y^2=x^2-1$ chia hết cho 3

(2,3)=1\Rightarrowy chia hết cho 3\Rightarrowy=3

Thay vào có $x^2=19$ (loại)

Vậy (x;y)=(3;2)
 
Top Bottom