[Toán 8] Bài tập đại số

C

cuccuong

Cho:p={m^2/(m^2-n^2)-m^2.n/(m^2+n^2).[m/(mn+n^2)+n/(m^2+mn)]}:1/mn
a/Rút gọn P
b/Tìm m,n thuộc Z để P=2/3
đề bài có phải là thế này ko nhỉ:
cho P=[TEX][\frac{m^2}{m^2-n^2}-\frac{m^2n}{m^2+n^2}.(\frac{m}{mn+n^2}+\frac{n}{m^2+mn)}]:\frac{1}{mn}[/TEX]

nếu là như vậy thì bài giải là:a) đkxđ:các mẫu khác 0 hay m,n khác 0,m khác +- n
P=[TEX][\frac{m^2}{m^2-n^2}-\frac{m^2n}{m^2+n^2}.(\frac{m}{n(m+n)}+\frac{n}{m(m+n)})]:\frac{1}{mn}[/TEX]
=[TEX][\frac{m^2}{m^2-n^2}-\frac{m^2n}{m^2+n^2}.\frac{n^2+m^2}{mn(m+n)}]:\frac{1}{mn}[/TEX]
=[TEX](\frac{m^2}{(m+n)(m-n)}-\frac{m}{m+n}):\frac{1}{mn}[/TEX]
=[TEX]\frac{m^2-m(m-n)}{(m-n)(m+n)}:\frac{1}{mn}[/TEX]
=[TEX]\frac{n}{(m-n)(m+n)}.mn[/TEX]
=[TEX]\frac{mn^2}{(m-n)(m+n)}[/TEX]
Còn câu b hồi sau sẽ rõ :-s
 
Last edited by a moderator:
L

linh_13895

Ê sai rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!Đáp án đúng là
[TEX]\frac{mn}{m+n}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

làm đúng hết cả mà sao lại kết quả sai được
xem lại kết quả của bạn đi coi
nêu của bạn ko sai thì chắc là....là.... của mình sai ;));))
Xem lại hộ mình luôn nha ;));))8-X8-X@};-8-X8-X(*)(*)
 
Top Bottom