[Toán 8] Bài tập đại số

S

sagacious

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho |5x+8| - |x-6| = 6x-15 . tìm x
2. cho A= x^4 + 2x^3 - 3x^2 +ax +b. tìm a, b để A là 1 bình phương của đa thức
3.Cho hình chữ nhật ABCD có AB=25,5 và AD=61,2. Phân giác trong góc B
và góc C cắt đường chéo AC tại E và F . Độ dài EF là
4.Giá trị x nguyên thỏa mãn phương trình: |5-7x|=3+|3x|
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
$A = x^4 + 2x^3 - 3x^2 +ax +b = f(x)^2$
\Rightarrow $f(x)$ bậc $2$
$A=(x^2+\alpha x + \beta)^2 = x^4 + \alpha^2 x^2 + \beta^2 + 2\alpha x^3 + 2\beta x^2 + 2 \alpha \beta x = x^4 + 2\alpha x^3 + (\alpha^2 + 2\beta)x^2 + 2 \alpha \beta x + \beta^2$
từ đó ta có hệ:
$2\alpha = 2$ \Rightarrow $\alpha = 1$
$\alpha ^2 + 2\beta = -3$ \Rightarrow $\beta = -2$
$2 \alpha \beta = a$ \Rightarrow $a=-4$
$\beta ^2 = b$ \Rightarrow $b= 4$

Vậy $a=-4, b=4$
 
1

123conheo

Mình chỉ giải được 3 bài thôiiii

Bài 1 : 14,5
Bài 3: Bạn tính AC được 66,3 cm. Vì EF =1/3 AC nên EF=22,1cm
Bài 4: 2
Bài 1 với bài 4 bạn dùng phím SHIFT SOLVE cho nhanh!
 
C

congchuaanhsang

Bài 1 và 4:

Lập bảng xét dấu xét từng khoảng giá trị của x để phá trị tuyệt đối
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

bay cho minh cach giai di .

Bài 1:
Với $x<-\dfrac{8}{5}$ ta có:
$-5x-8+x-6=6x-15$
$10x=1$
$x=\dfrac{1}{19}$ (loại do $x<-\dfrac{8}{5}$ )
Với $-\dfrac{8}{5} \le x < 6$ ta có:
$5x+8+x-6=6x-15$
$0x=17$
=> vô nghiệm
Với $6 \le x$ ta có:
$5x+8-x+6=6x-15$
$2x=29$
$x=\dfrac{29}{2}$
Vậy pt có nghiệm duy nhất $x=\dfrac{29}{2}$
 
S

sagacious

Bài 1:
Với $x<-\dfrac{8}{5}$ ta có:
$-5x-8+x-6=6x-15$
$10x=1$
$x=\dfrac{1}{19}$ (loại do $x<-\dfrac{8}{5}$ )
Với $-\dfrac{8}{5} \le x < 6$ ta có:
$5x+8+x-6=6x-15$
$0x=17$
=> vô nghiệm
Với $6 \le x$ ta có:
$5x+8-x+6=6x-15$
$2x=29$
$x=\dfrac{29}{2}$
Vậy pt có nghiệm duy nhất $x=\dfrac{29}{2}$
nhưng mình ko hỉu tại sao bạn lại ko đưa ra t/hợp khác mà lại mấy trường hợp ấy. mà mình cũ nghĩ là 29/2 nhưng máy tính bấm ra là 8.5
 
Top Bottom