[Toán 8] Bài tập Đại 8

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
a, b, c là độ dài ba cạnh của một hình tam giác
suy ra a,b,c>0 và a < b+c ; b < c+a ; c < a+b
$a/(b + c)<1\\ ; b/(c + a) <1\\;c/(a + b) <1$
suy ra $a/(b + c) < ( a + a)/(a+b+c) = (2a)/(a+b+c)\\
b/(c + a) < (b + b)/(a+b+c) = (2b)/(a+b+c) \\
c/(a + b) < (c + c )/(a+b+c) = (2c)/(a+b+c)$
Cộng từng vế tạ được
$a/(b + c) + b/(c + a) + c/(a + b) < (2a+2b+2c)/(a+b+c)=2$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom