[toán 8]Bài nè mừn chưa làm được...!?

T

taylorswit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho x, y, z nguyên thoả mãn::)>-
[tex] a^2[/tex] + [tex] b^2[/tex] = [tex] c^2[/tex]
a> CMR trong 2 số a,b có ít nhất 1 số chia hết cho 3.
b> CMR tích a.b chia hết cho 12

2> Tìm nghiệm nguyên nhỏ hơn bằng 20::p
[tex] x^2 [/tex] = [tex] y^2 [/tex] + [tex] z^2 [/tex]
 
B

bongma_tula

bai 2 de thoi ma:)|:)|:)|:)| con bai 1 thi dung cau 1
 
Last edited by a moderator:
B

bongma_tula

1> Cho x, y, z nguyên thoả mãn::)>-
[tex] a^2[/tex] + [tex] b^2[/tex] = [tex] c^2[/tex]
a> CMR trong 2 số a,b có ít nhất 1 số chia hết cho 3.
b> CMR tích a.b chia hết cho 12

:cool:a.Giả su trong 2 số a, b khong có số nào chia hết cho 3 \Rightarrow [tex] a^2[/tex] và [tex] b^2[/tex] chia 3 dư 1 \Rightarrow [tex]a^2[/tex] + [tex] b^2[/tex] chia cho 3 dư 2 \Rightarrow [tex] c^2[/tex] chia 3 dư 2 mà số chinh phuong chia 3 dư 0 hoặc 1 \Rightarrow 1 trong 2 số a và b chia hết cho 3
b.Tương tự CM 1 trong 2 số a và b có một số chia hết cho 4 \Rightarrow a.b chia hết cho 12:cool:
 
Top Bottom