Tìm tất cả các cặp số nguyên a;b sao cho \frac{a^2-2}{ab+2} là số nguyên
M mttoo_lauka_761 21 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số nguyên a;b sao cho [tex]\frac{a^2-2}{ab+2}[/tex] là số nguyên Last edited by a moderator: 28 Tháng mười một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số nguyên a;b sao cho [tex]\frac{a^2-2}{ab+2}[/tex] là số nguyên
E emyeuanhmaimaish 21 Tháng mười một 2011 #2 Nè, bài này khó thật, có phải đề học sinh giỏi không Last edited by a moderator: 22 Tháng mười một 2011
M mttoo_lauka_761 21 Tháng mười một 2011 #3 Ừm. Đúng đó bạn. Ai giúp mình với ??????????? Huhu Last edited by a moderator: 22 Tháng mười một 2011
D daovuquang 22 Tháng mười một 2011 #4 Đề bài gì mà lắm đáp số thế?:-SS Mình chỉ lấy 1 VD đơn giản b=0 và a chẵn. Không biết có sai đề không đây?:-SS
Đề bài gì mà lắm đáp số thế?:-SS Mình chỉ lấy 1 VD đơn giản b=0 và a chẵn. Không biết có sai đề không đây?:-SS
V vitconcatinh_foreverloveyou 22 Tháng mười một 2011 #5 [TEX]A= \frac{a^2 - 2}{ab + 2}[/TEX] A là số nguyên nên [TEX]a^2 - 2 \vdots ab + 2 \Rightarrow a^2 - 2 + ab +2 \vdots ab +2[/TEX] [TEX]\Rightarrow a(a+b) \vdots ab +2[/TEX] mà (a; a+b) =1 [TEX]\Rightarrow a+b \vdots ab+2 \Rightarrow a +b = (ab+2)c[/TEX] [TEX]\Rightarrow a +b - 2c = abc[/TEX] tới đây bạn tự làm nốt nha (lười )
[TEX]A= \frac{a^2 - 2}{ab + 2}[/TEX] A là số nguyên nên [TEX]a^2 - 2 \vdots ab + 2 \Rightarrow a^2 - 2 + ab +2 \vdots ab +2[/TEX] [TEX]\Rightarrow a(a+b) \vdots ab +2[/TEX] mà (a; a+b) =1 [TEX]\Rightarrow a+b \vdots ab+2 \Rightarrow a +b = (ab+2)c[/TEX] [TEX]\Rightarrow a +b - 2c = abc[/TEX] tới đây bạn tự làm nốt nha (lười )
M mttoo_lauka_761 23 Tháng mười một 2011 #6 làm nốt đi bạn.Tới đây mình cũng không biết làm như thế nào nữa.