[Toán 8] bài nâng cao

I

i3lade2020@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:a, tìm số nguyên thỏa mãn đồng thời hai bất phương trình sau:
x+17/5 - 3x-7/4 > 2 và x - x-1 /3 - 2x-5/5 + x+8/6 >7
b,tìm giá trị m để pt sau đây có nghiệm dương
x+1/1-m + x-1/1+m = x+m/1+m +2(x-m)/1-m
Bài 2: chứng minh với mọi số tự nhiên n thì n^4 + 6n^3 + 1n^2 + 30n -24 chia hết cho 24
 
C

chonhoi110

Bài 2:
Giả sử n=1
$\rightarrow 1^4 + 6.1^3 + 1.1^2 + 30.1 -24=14$ không chia hết cho 24
$\rightarrow$ đề sai
 
Top Bottom