[Toán 8] Bài nâng cao

A

anhbez9

Xem mình đây,khó mà sao dễ như ăn cháo zây=))
giải: $\dfrac{x^2 + y^2}{xy}=\dfrac{25}{12} \rightarrow x^2+ y^2=\dfrac{25xy}{12}$
Bình phương A,ta có: $A^2 = (\dfrac{x-y}{x+y})^2=\dfrac{x^2+y^2-2xy}{x^2+y^2+2xy}$
$(25xy/12-2xy)/(25xy/12+2xy)$
$=xy/12:49xy/12=12xy/(12xy.49)=1/49$ \Rightarrow $A=1/7$ \forallx<y<0

này,mình làm vậy là ok nhưng cái điều kiện thì hơi,hãy kiểm chứng đúng sai la biết đây mà,nhưng nhớ cho cái thank nha;)

Chú ý gõ latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom