[Toán 8] Bài khó

T

thaotb_98

đây nè bạn ơi

(x^2+ 4x) -(5x+20)=0
\Leftrightarrow x(x+4)-5(x+4)=0
\Leftrightarrow (x+4)(x-5)=0
 
C

cuong276

(x^2+ 4x) -(5x+20)=0
\Leftrightarrow x(x+4)-5(x+4)=0
\Leftrightarrow (x+4)(x-5)=0

Đến đây sao không giải tiếp? :|

$(x+4)(x-5)=0$

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x+4=0 \Leftrightarrow x=-4}\\{x-5=0 \Leftrightarrow x=5} [/TEX]



Đến đây sao không giải tiếp? :|

$(x+4)(x-5)=0$

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x+4=0 \Leftrightarrow x=-4}\\{x-5=0 \Leftrightarrow x=5} [/TEX]

Đến đây sao vẫn chưa kết luận?
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { -4 ; 5 }.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom