[toán 8] bài khó

D

da22da

L

lionelmessivan

sai rùi.ra 540km cơ mà
giải
đổi 15 phút =0,25 h
gọi độ dài quãng đường AB là a km
đk a>0
thời gian ô tô dự định đi là:a/48 (h)
thời gian ô tô đi thực tế là:1+0.25+ a/(48+6)=1,25+a/54 (h)
theo bài ra ta có phương trình:
a/48=1,25+a/54
\Leftrightarrow a/48-a/54=1,25
\Leftrightarrow a/432=1,25
\Leftrightarrow a=540(thoả mãn)
vậy quãng đường AB dài 540 km

thanks mình nhé.:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
D

da22da

Bạn ơi Giải Hộ mình luôn bài này nhé :
Ga Nam Định cách Ga Hà Nội 87km . Một tàu hỏa đi từ Hà Nội đến TP.HCM sau 2 giờ một tàu hỏa khác xuất phát từ Nam Định đi TP.HCM .Sau 3,4 giờ tính từ khi tàu hỏa thứ nhất khởi hành thì hai tàu gặp nhau . TÍnh V tốc mỗi tàu , biết rằng ga Nam định nằm trên quãng đường từ Hà Nội đi TP.HCM à V tốc tàu thứ nhất lớn hơn tàu thứ 2 5km/h
 
Top Bottom