[Toán 8] Bài khó

L

linhkosoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm x:biết
$(5x+1)^2-(5x+3)(5x-3)=30$
em chỉ mới học lớp 7 nên chưa rành mọi người bày em với!

~~> Lưu ý cách đặt tên tiêu đề
Kool_boy_98 said:
[Môn + lớp] Tiêu đề

Chú ý gõ chữ tiếng Việt có dấu và gõ Latex
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

đây em nè!

Ta có: $(5x+1)^2-(5x-3)(5x+3)=30$
\Leftrightarrow $25x^2+10x+1-25x^2+9=30$
\Leftrightarrow $10x+10=30$
\Leftrightarrow $10x=20$
\Leftrightarrow $x=2$
( Thanks với nha)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom