[toán 8]bài khó!! đố ai làm được???????????

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pedung94

Bạn ui nó khó quá à. Thầy bạn koá gợi ý gì hong hay là kóa bài tập tương tự ko nếu có thì poss thì mọi người có lẽ sẽ làm đc đóa bạn.
 
G

greentuananh

Có mấy bài nè . Làm thử coi :
a) [TEX] 3^x + 4^x = 5^x[/TEX]
b) [TEX] 3^x.(1 - 4^x) = 4^x[/TEX]
c) [TEX] 8^x + 15^x = 17^x[/TEX]
Cố lên nào mọi người!!!!!!!!!!!!:khi (170):
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

[tex]3^x+4^x=5^x[/tex]
chia hai vế cho 5^x
[tex](\frac{3}{5})^x+(\frac{4}{5})^x=1[/tex]
2 là nghiệm
xét x>2
[tex](\frac{3}{5})^x+(\frac{4}{5})^x<(\frac{3}{5})^2+ (\frac{4}{5})^2=1[/tex]
khi đó VT <1
xét x<2 khi đó VT>1, chứng minh tương tự,
hai bài kia cũng làm như thế
 
Z

zero_flyer

giải thích tí cho mấy nhóc lớp 8 hiểu nè
ta nhận thấy 3/5 <1
nên nếu số mũ mà càng to thì số đó càng nhỏ
nếu x>2 thì (3/5)^2 sẽ lớn hơn (3/5)^x
4/5 cũng như thế, cái này mấy em chưa quen, mấy bài này thực ra là để thi học sinh giỏi, chứ không cần thiết với học sinh có mức học trung bình
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom