[Toán 8] Bài hình mà làm cách đại, hay! khó, giúp mình nha

V

vansang02121998

Đa giác đều là đa giác có tất cả các góc bằng nhau và tất cả các cạnh bằng nhau
=> Tỉ số giữa 2 góc là 1:1
=> Đề này sai rồi
 
T

thiennu274

Ta có:
Số đo các góc trong tam giác đều là 60
HInh vuông là 90
ngũ giác đều là 108
lục giác đều là 120
Vậy từ đó: ta thấy 60/90= 2/3=> 2 tứ giác đều đó là tam giác đều và hình vuông sẽ có số cạnh lần lượt là 3;4

Thía thoy.. ^-^
 
N

nhimcoi6

tổng Số đo góc của đa giác n cạnh là 180.(n-2)
=> số đo 1 góc của đa giác đều n cạnh là 180(n-2)/n
Giả sử 2 đa giác đều đó có số cạnh lần lượt là m va n thìta có (n<m)
(180(n-2)/n)/(180(m-2)/m)=2/3
=>m(n-2)/n.(m-2)=2/3
=>(mn-2m)/(mn-2n)=2/3
=>3mn-6m=2mn-4n
=>6m-4n-mn=0
=>m(6-n)=4n
=> m=4n: (6-n) (tìm các số m,n thoả mãn là số tự nhiên là được) (n<6)
ví dụ n=3 (tam giác đều) => m=4 (tứ giác đều-hình vuông)
n=4(hình vuông-góc =90 độ)=>m=8 (bát giác đều- góc =135 độ) 90/135=2/3
 
Top Bottom