D
dodangkhoa97
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1 : Cho tam giác ABC nhọn , 3 đường cao AD , BE , CF đồng qui tại trực tâm H , AB < AC và M , N là trung điểm của BC , AH
a/ Chứng minh MN vuông góc E tại I và NE^2 = NM.NI
b/ Gọi K là trực tâm tam giác NBC , BK cắt CN tại P . chứng minh NP.NC = MN^2 - MC^2 và tam giác NEP ~ tam giác NCE
c/ Chứng minh E,K,F thẳng hàng
Bài 2 : Cho hình vuông ABCD tâm O , Lấy điểm M nằm giữa B , C . Tia AM cắt tia DC ở E , tia DM cắt BE ờ , CF cắt AE ở P
a/ Chứng minh CF vuông góc AE
b/ DP cắt AC ở N . Chứng minh MN // DB
c/ Chứng minh tam giác EAC ~ tam giác EDP , tính góc DPC và chứng minh DP.DB=CP.CB-AP.AB
a/ Chứng minh MN vuông góc E tại I và NE^2 = NM.NI
b/ Gọi K là trực tâm tam giác NBC , BK cắt CN tại P . chứng minh NP.NC = MN^2 - MC^2 và tam giác NEP ~ tam giác NCE
c/ Chứng minh E,K,F thẳng hàng
Bài 2 : Cho hình vuông ABCD tâm O , Lấy điểm M nằm giữa B , C . Tia AM cắt tia DC ở E , tia DM cắt BE ờ , CF cắt AE ở P
a/ Chứng minh CF vuông góc AE
b/ DP cắt AC ở N . Chứng minh MN // DB
c/ Chứng minh tam giác EAC ~ tam giác EDP , tính góc DPC và chứng minh DP.DB=CP.CB-AP.AB