[Toán 8] Bài đố vui

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em chuẩn bị vào lớp 8 nên có bài toán đố này không biết cách làm, mong các anh chị giải giùm. Em thanks trước nha.
Đề toán:
Bạn hãy lấy tuổi của mình:
-Cộng thêm 5;
-Được bao nhiêu đem nhân với 2;
-Lấy kết quả trên cộng với 10;
-Nhân kết quả vừa tìm được với 5;
-Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100.
Tôi sẽ đoán được tuổi của bạn. Giải thích tại sao.
 
K

khaitien

Bài này cũng được giải ở tiểu học mà , cách giả này :
Gọi số tuổi của em là x
Cộng thêm 5 xong là : x+5
Đem nhân với 2 xong được : (x+5) . 2
Lấy kết quả trên cộng với 10 được : (x+5) . 2+10 = 2x+10+10= 2x+20
Nhân kết quả vừa tìm được với 5 được : ( 2x+20 ) . 5 = 10x+100
Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100 ta có : 10x+100-100= 10x
Đem chia 10 là ra tuổi của em rồi :p .
 
Top Bottom