Z
zui123


Toán
Bài 1
a) x^4 + 6.x^2 +8
b) x^4 - 4.x^2 + x^3 - 4.x
Bài 2:Tìm giá trị nhỏ nhất của B và các giá trị của x tương ứng:
B= (3x - 1)^2 - 4.l3.x - 1l +5
Bài 3:Cho ba số x,y,z thỏa điều kiện x+y+z=0 và xy+yz+zx=0
Hãy tính giá trị biểu thức: S=(x - 1)^1995 + y^1996 + (z + 1)^1997
Bài 4:Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, các đường cao AD, BE, Cf cắt nhau tại H.
a)Chứng minh: tam giác AEF và ABC đồng dạng.
b)Chứng minh: H là giao điểm ba đường phân giác trong của tam giác DEF.
Bài 5:Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ đường cao AH. Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC.
a)Chứng minh: BD.CE.BC = AH^3
b)Giả sử diện tích tam giác ABC gấp đôi diện tích tứ giác ADHE, chứng tỏ tam giác ABC vuông cân.
Đề 2
1, tìm 1 số có 2 chữ số biét rằng hiệu giữa số đó và số gồm hai chữ số
ấy viét theo thứ tự ngược lại bằng 36, hiệu các chữ số bình phương của
chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị bằng 40.
2, tính gt biểu thức biết rằng a+b+c=10:
3, c/m rằng nếu a+b=c thì
4, cho .
trong đó x và y là các số khác 0 có tổng bằng 1. c/m rằng a=b.