[Toán 8]Bài 1/ Cho hình thang cân ABCD ( AB//CD) góc D = 60 độ, AD = AB.

T

tranquechj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho hình thang cân ABCD ( AB//CD) góc D = 60 độ, AD = AB.

a/ Tính các góc của hình thang cân ABCD

b/ Chứng minh DB là tia phân giác của góc ADC và tính góc DBC.

c/ Kẻ Bx // AD và cắt CD tại E. Chứng minh DE = AD

Đã giải được câu a và b, xin mọi người giúp câu c thôi
 
T

temihuong

Còn có câu c , ai vô xem đề bài rồi giúp dùm nha

c) Có AB//DE và BE//AD (gt)
=>ABED là hình bình hanh (dhnb)
=> AB=DE (t/c hình bình hành)
mà AB=AD ( gt)
=> AD=DE (đfcm)
\\:D/
 
T

tienanh_tx

13429416811129177867_574_574.jpg


C, Dễ dàng chứng mình được $\Delta ABD = \Delta EDB$ $(g-c-g)$ $\longrightarrow$ $DE=AB$ (2cạnh tương ứng)
Mặt khác, ta có: $DA=AB$ $\longrightarrow$ $ĐPCM$3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O
 
Top Bottom