[Toán 8] áp dụng hằng đẳng thức

M

maloimi456

Theo tớ thì có lẽ bn nhầm đề thì phải. Có phải là như thế này ko:
Tính $a^3+b^3$ biết $a+b=2$ và $a^2+b^2=7$
Ta có: $a+b=2$
\Rightarrow $(a+b)^2=2^2$
\Leftrightarrow $a^2+2ab+b^2=4$
Mà $a^2+b^2=7$
Nên $a^2+2ab+b^2=7+2ab=4$
\Leftrightarrow $2ab=-3$
\Rightarrow $ab=\frac{-3}{2}$
Lại có: $a^3+b^3$
$=(a+b)(a^2-ab+b^2)$
$=2.(7- \frac{-3}{2})$
...................................................
Đến đây bn tự tính ra là xong.
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaquynh44

Theo tớ thì có lẽ bn nhầm đề thì phải. Có phải là như thế này ko:

Ta có: $a+b=2$
\Rightarrow $(a+b)^2=2^2$
\Leftrightarrow $a^2+2ab+b^2=4$
Mà $a^2+b^2=7$
Nên $a^2+2ab+b^2=7+2ab=4$
\Leftrightarrow $2ab=-3$
\Rightarrow $ab=\frac{-3}{2}$
Lại có: $a^3+b^3$
$=(a+b)(a^2-ab+b^2)$
$=2.(7- \frac{-3}{2})$
...................................................
Đến đây bn tự tính ra là xong.

nhưng cô mình cho như vậy bạn ạ :(( mình lm ra số căn tùm lum mà 2 đứa bạn lại ra 17 :((
chắc là 1 trog 2 sai đề th thks bạn nhìu :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom