[Toán 8] Anh chị nào giúp em bài này vơi

D

danghoangyennhi1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường trung tuyến AM. Gọi D là trung điểm của AB, E là điểm đối xứng với M qua D.
a) Chứng minh rằng điểm E đối xứng với điểm M qua AB
b) Các tứ giác AEMC, AEBM là hình gì, vì sao ?
c) Cho BC=4cm, tính chu vi tứ giác AEBM
d) Tam giác vuông ABC có điều kiện gì thì AEBM thành hình vuông ?
Anh chị giúp em làm bài với nhé !
Em cảm ơn nhiều.
 
G

green_tran

Bài này thì có gì là khó nhỉ
Câu a chỉ cần chứng minh là EM vuông góc với AB tại D: xét tam giác ABC có DM là đường trung bình thì suy ra đc
câu b ta có EM song song với AC(theo a DM Trung bình) rùi thì có DM=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AC mà DM=ED thì suy ra AC=EM=>>ACME là hình bình hành
AEBM là hình thoi do có 2 đường chéo vuông góc cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
câu c có mấy cái trên ra là 16cm
câu d tam giác ABc vuông cân-tự nghĩ vì cái này khá hay:)
 
Top Bottom