T
tranan77
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho [TEX]c^2+2ab-2ac-2bc=0[/TEX]Rút gọn biểu thức
= [TEX]\frac{a^2+(a-c)^2}{b^2+(b-c)^2}[/TEX]
2) Tìm x; y nguyên thoả mãn: [TEX]x^2-2xy-x+4y^2+2y+1=0[/TEX]
3) Tìm các số nguyên x;y;z thoả mãn : [TEX]x^2+y^2+z^2<xy+3y+2z-3[/TEX]
4) Cho hình vuông ABCD; góc vuông xAy xoay quanh A. Đường thẳng Ax cắt đường thẳng DC và BC theo thứ tự tại R và Q. Đường thẳng Ay cắt đường thẳng BC và DC theo thứ tự taij E và P. Gọi K, F theo thứ tự trung điểm của PQ và RE. Chuwngs minh:
a) tam giác AER và tam giác PAQ vuông cân.;
b) RE vuông góc với PQ tại I
c) Tứ giác AKIF là hình gì?
d) D,F,B,K thẳng hàng
e) có nhận xét gì về hai điểm K, F khi xAy xoay quanh A
2) Tìm x; y nguyên thoả mãn: [TEX]x^2-2xy-x+4y^2+2y+1=0[/TEX]
3) Tìm các số nguyên x;y;z thoả mãn : [TEX]x^2+y^2+z^2<xy+3y+2z-3[/TEX]
4) Cho hình vuông ABCD; góc vuông xAy xoay quanh A. Đường thẳng Ax cắt đường thẳng DC và BC theo thứ tự tại R và Q. Đường thẳng Ay cắt đường thẳng BC và DC theo thứ tự taij E và P. Gọi K, F theo thứ tự trung điểm của PQ và RE. Chuwngs minh:
a) tam giác AER và tam giác PAQ vuông cân.;
b) RE vuông góc với PQ tại I
c) Tứ giác AKIF là hình gì?
d) D,F,B,K thẳng hàng
e) có nhận xét gì về hai điểm K, F khi xAy xoay quanh A
Last edited by a moderator: