[Toán 8] Ai ngon zô zải

L

lamhaisonbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn bảo các bài trước mình đăng dễ, thử làm các bài này xem
Phân tích ra nhân tử
a) ([TEX]x^2[/TEX]+x+1).([TEX]x^2[/TEX]+x+2)-12
b) chứng minh tích 4 số tự nhiên liên tiếp cộng 1 là 1 số chính phương.

trước tiên là 2 bài này đã. sau này sẽ có thêm
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

đặt [tex] x^2 + x+ 1 =t[/tex]

[tex]\Rightarrow t^2 + t -12 = (t-3)(t+4) =(x^2 + x -2)(x^2 + x + 5)[/tex]
 
N

niemkieuloveahbu

chứng minh tích 4 số tự nhiên liên tiếp cộng 1 là 1 số chính phương.
Gọi 4 số tự nhiên liên tiếp là x,x+1,x+2,x+3
ta có:[TEX]x(x+1)(x+2)(x+3)+1=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1[/TEX]
[TEX]\text{Dat t=x^2+3, ta duoc x(x+1)(x+2)(x+3)+1=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1=t(t+2)+1=t^2+2t+1=(t+1)^2 [/TEX]
\Rightarrow đpcm
P/S lamhaisonbd: lần sau em đặt cái tiêu đề đúng nội dung nhé,tiêu đề trên phản cảm quá.
 
L

lamhaisonbd

em xin lỗi. do mấy bài bữa trước em đăng bị mấy bạn nói là dễ quá. em tức lắm. đối với mấy bạn dễ nhưng với em thì khó mà sao các bạn lại nói vậy
 
Top Bottom