[Toán 8] Ai giúp với

L

lolem1111

Last edited by a moderator:
C

cbeo100kg

TÍNH NHANH giá trị các biểu thức sau
a) A=2010^2 - 2009^2
b) B=50^2 - 49^2 + 48^2 - 47^2+.....+2^2 - 1^2
các bạn và các anh chị giúp mình nhé.sắp thi rồi

a) 2010.2010 - 2009.2009
=2010.(2009+1)-2009.(2010-1)
=2010.2009+2010 - 2009.2010 + 2009
=2010+2009
=4019

b)
Áp dụng câu a
Ta có :
[TEX]k^2 - (k-1)^2 = k+k -1 [/TEX]

=> Ta có
=2.50-1 + 2.48-1 +........+2.2 - 1
=2.(50+48+46+.....+4) - 25
=2.12.54 - 25
=1271

mình không chắc đây là cách nhanh nhất :-S
 
V

vansang02121998

Đây là cách hay nhất. Chỉ việc áp dụng hằng đẳng thức là xong.

20102200922010^2-2009^2

(20102009)(2010+2009)(2010-2009)(2010+2009)

40194019





502492+482472+.......+221250^2-49^2+48^2-47^2+.......+2^2-1^2

(502492)+(482472)+.......+(2212)(50^2-49^2)+(48^2-47^2)+.......+(2^2-1^2)

(5049)(50+49)+(4847)(48+47)+.......+(21)(2+1)(50-49)(50+49)+(48-47)(48+47)+.......+(2-1)(2+1)

50+49+48+47+.......+2+150+49+48+47+.......+2+1

12751275
 
Top Bottom