[Toán 8] Ai giỏi toán nào

Status
Không mở trả lời sau này.
B

boyway2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]0<a \leq {b} \leq {c} [/tex]
Cm:
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{b}{a}+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}[/tex]
ai giải dùm bài này thanks trước nha


P/S : Bạn nên gõ chữ việt bạn nhé, diễn đàn đã có hỗ trợ bộ gõ tiếng việt cho máy nào ko có vietkey rùi ..lưu ý ba bài viết ko dấu sẽ bị ban nick cảnh cáo . Chúc bạn thành công :)
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

Cho [tex]0<a \leq {b} \leq {c} [/tex]
Cm:
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{b}{a}+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}[/tex]
ai giải dùm bài này thanks trước nha


P/S : Bạn nên gõ chữ việt bạn nhé, diễn đàn đã có hỗ trợ bộ gõ tiếng việt cho máy nào ko có vietkey rùi ..lưu ý ba bài viết ko dấu sẽ bị ban nick cảnh cáo . Chúc bạn thành công :)

Gợi ý : có lẽ để thế này em sẽ khó nhìn ra bài toán : :)
đặt [tex]\frac{a}{b}=x[/tex]
[tex]\frac{b}{c}=y[/tex]
[tex]\frac{c}{a}=z[/tex] và [tex]xyz=1[/tex]
BĐT sẽ tương đương với
[tex]x+y+z \geq \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} [/tex]
đến đây bạn có thể làm được rùi..:)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom