toán 8. ai giải nhanh nhất nè

0

01263812493

1.PTĐT thành NT:
[TEX]2x^2 + 4x - 70[/TEX]
2. Chứng minh rằng:
[TEX]A=(n^4+2n^3-n^2-2n)[/TEX] chia hết cho 24

[TEX]\blue 1) \ 2x^2+4x-70=2x^2+14x-10x-70=2x(x+7)-10(x+7)=(x+7)(2x-10)=2(x+7)(x-5)[/TEX]
[TEX]\blue 2) \ A=n^4+2n^3-n^2-2n=n^3(n+2)-n(n+2)=(n-1)n(n+1)(n+2)[/TEX]
do A là tích của 4 số liên tiếp nên A chia hết cho 1.2.3.4=24 \Rightarrow dpcm
 
P

phamlinhtrung198

mình ko hiểu chỗ [TEX]n^3(n+2)-n(n+2)=(n-1)n(n+1)(n+2)[/TEX]
bạn có thể nói rõ hơn ko :p
 
Top Bottom