Toán toán 8 .. ai giải bài hình này giùm mk vs ạ

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
a, chắc bạn tự làm được...là hình thoi theo dấu hiệu hình bình hành có 2 đường chéo vuông góc
b,gọi AI giao BM tại G
dễ dàng chứng minh được tam giác GMI=tam giác KID (g.c.g) => DK=GI
-Xét tam giác ABC có: trung tuyến AI giao trung tuyến BM tại G
=> G là trọng tâm => BG=2 GI
=> BG=GK
-Xét tam giác BKC => GI là đường trung bình => GI=1/2 KC=KN
=> KD=KN (đpcm)
c, có: diện tích ABC=AB.AC=AH.BC
áp dụng định lý Pitago vào tam giác ABC => BC=....
từ đó tính được AH
lại có: MI=1/2 AB => MI=....
AM=1/2 AC => AM=....
áp dụng định lý Pitago vào tam giác AMI =>AI=...
áp dụng định lý Pitago vào tam giác AHI => HI=...
mà tam giác AHI vuông tại H => diện tích = AH.HI=...
 
Top Bottom