[toán 8] 5 bài phân tích nhân tử khó(hs khá-giỏi)

S

songtronghoctapchettrongtrithuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1) A=xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz[/tex]
[tex]2) B=x^4+5x^3+11x^2+12x+6[/tex]
[tex]3) C=3x^2-22xy-4x+8y+7y^2+1[/tex]
[tex]4) D=2x^3-12x^2+17x-2[/tex]
[tex]5) E=3x^3-14x^2+4x+3[/tex]
Mình có mấy bài thấy cũng hay thì post lên cho mọi người vậy, nhân tiện hd mình làm câu 5 luôn nha.
 
Last edited by a moderator:
L

lionelmessivan

Câuu 5:
[tex]3x^3-14x^2+4x+3[/tex]
[tex]3x^3-15x^2+9x+x^2-5x+3[/tex]
[tex]3x(x^2-5x+3)+(x^2-5x+3)[/tex]
[tex](3x+1)(x^2-5x+3)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 4:

[tex]2x^3-12x^2+17x-2[/tex]

[tex]2x^2-4x^2-8x^2+16x+x-2[/tex]

[tex]2x^2(x-2)-8x(x-2)+(x-2)[/tex]

[tex](x-2)(2x^2-8x+1)[/tex]

Bài 2:

[tex]x^4+5x^3+11x^2+12x+6[/tex]

[tex]x^4+2x^3+2x^2+3x^3+6x^2+6x+3x^2+6x+6[/tex]

[tex]x^2(x^2+2x+2)+3x(x^2+2x+2)+3(x^2+2x+2)[/tex]

[tex](x^2+2x+2)(x^2+3x+3)[/tex]

Bài 5:

Làm đến kết quả như bạn lionelmessivan rồi có thể phân tích ra căn nữa

[tex](3x+1)(x^2-5x+3)[/tex]

[tex](3x+1)(x^2-5x+\frac{25}{4}-\frac{13}{4})[/tex]

[tex](3x+1)[(x-\frac{5}{2})^2-\frac{13}{4})][/tex]

[tex](3x+1)(x-\frac{5}{2}+\frac{\sqrt{13}}{2})(x-\frac{5}{2}-\frac{\sqrt{13}}{2})[/tex]

Bài 1:

[tex]xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz[/tex]

[tex]xy(x+y)+y^2z+yz^2+x^2z+xz^2+xyz+xyz[/tex]

[tex]xy(x+y)+(yz^2+xz^2)+(y^2z+xyz)+(x^2z+xyz)[/tex]

[tex]xy(x+y)+z^2(x+y)+yz(x+y)+xz(x+y)[/tex]

[tex](x+y)(xy+z^2+yz+xz)[/tex]

[tex](x+y)[(xy+xz)+(yz+z^2)][/tex]

[tex](x+y)[x(y+z)+z(y+z)][/tex]

[tex](x+y)(y+z)(x+z)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom