[Toán 8]2 bài toán khó đây

0

0986985507

Last edited by a moderator:
L

luuquangthuan

Bài 1 : Rút gọn

A= (3x - 2)^2 - 3(x-4)(4+x) + (x-3)^2 - (x^2-x+1)(1+x)

Bài 2: phân tích đa thức thành nhân tử

a/ 1+5x+6x^2
b/ x^2 + 8x +7
c/ a^2 - 2ab - c^2 +b^2
d/ A^2 - 1 + 4b -4b^2

Bài 1:
[TEX](3x -2)^2 - 3(x^2 - 4^2) + (x-3)^2 - (x-1)^2(x+1)[/TEX]
Từ đó bạn phân tích ra nhé.
Tui rút gọn tới đây được rùi đó...
 
Y

yumi_26

Bài 2: phân tích đa thức thành nhân tử
a/ [TEX]1+5x+6x^2[/TEX]
b/ [TEX]x^2 + 8x +7[/TEX]
c/ [TEX]a^2 - 2ab - c^2 +b^2[/TEX]
d/[TEX] a^2 - 1 + 4b -4b^2[/TEX]

Chú ý latex

a) [TEX] 1 + 5x + 6x^2 = 1 + 2x + 3x + 6x^2 = 1+2x + 3x(1 + 2x) = (2x+1).(3x+1)[/TEX]
b) [TEX] x^2 + 8x + 7 = x^2 + x + 7x + 7 = (x+1)(x+7)[/TEX]
c) [TEX] a^2 - 2ab - c^2 + b^2 = (a-b)^2 - c^2 = (a-b+c)(a-b-c)[/TEX]
d) [TEX] a^2 -1+ 4b - 4b^2 = -(4b^2 - 4b +1 - a^2) = -[(2b-1)^2 - a^2) = -(2b-1-a)(2b-1+a)[/TEX]
 
Q

quynhnhung81

Bài 1 : Rút gọn

[TEX]A= (3x - 2)^2 - 3(x-4)(4+x) + (x-3)^2 - (x^2-x+1)(1+x)[/TEX]

Bài 2: phân tích đa thức thành nhân tử

a/ [TEX]1+5x+6x^2[/TEX]
b/ [TEX]x^2 + 8x +7[/TEX]
c/ [TEX]a^2 - 2ab - c^2 +b^2[/TEX]
d/[TEX] a^2 - 1 + 4b -4b^2[/TEX]

Chú ý latex
Làm nốt
Bài 2:
a/ [TEX]1+5x+6x^2[/TEX]
[TEX]=(6x^2+3x)+(2x+1)=(2x+1)(3x+1)[/TEX]
b/ [TEX]x^2 + 8x +7[/TEX]
[TEX]=(x^2+x)+(7x+7)=(x+1)(x+7)[/TEX]
c/ [TEX]a^2 - 2ab - c^2 +b^2[/TEX]
[TEX]=(a^2-2ab+b^2)-c^2[/TEX]
[TEX]=(a+b)^2-c^2[/TEX]
[TEX]=(a+b+c)(a+b-c)[/TEX]
d/[TEX] a^2 - 1 + 4b -4b^2[/TEX]
[TEX]=a^2-(1-4b+4b^2)[/TEX]
[TEX]=a^2-(2b-1)^2[/TEX]
[TEX]=(a+2b-1)(a-2b+1)[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

Bài 1 : Rút gọn

[TEX]A= (3x - 2)^2 - 3(x-4)(4+x) + (x-3)^2 - (x^2-x+1)(1+x)[/TEX]

Bài 1:
[TEX](3x -2)^2 - 3(x^2 - 4^2) + (x-3)^2 - (x-1)^2(x+1)[/TEX]
Từ đó bạn phân tích ra nhé.
Tui rút gọn tới đây được rùi đó...
Chém rõ lun :
Ta có:
[TEX]A = (3x - 2)^2 - 3(x-4)(4+x) + (x-3)^2 - (x^2-x+1)(1+x)[/TEX]
[TEX]A = (3x - 2)^2 - 3(x^2 - 16) + (x - 3)^2 - (x + 1)(x^2 - x + 1)[/TEX]
[TEX]A = 9x^2 - 12x + 4 - 3x^2 + 48 + x^2 - 6x + 9 - x^3 - 1[/TEX]
[TEX]A = 7x^2 -18x + 60 - x^3[/TEX]
[TEX]A = - (x^3 - 7x^2 + 18x - 60)[/TEX]:):):) cái này phân tích không được đâu
 
Top Bottom