B
black_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em gặp 1 số bài toán , đang bí thế. Các anh chị phụ em 1 tay:
1/ cho [TEX]a^2+b^2=8[/TEX]. Cmr a+b\leq4. Khi nào thì dấu = xảy ra
2/cho n thuộc N; n>1. Cmr:
[TEX]\frac{1}{1^2}+\frac[/TEX][TEX]\frac{1}{2^2}+\frac[/TEX][TEX]\frac{1}{3^2}+....+\frac[/TEX][TEX]\frac{1}{n^2}<\frac[/TEX][TEX]\frac{5}{3}\frac[/TEX]
3/ cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác. Cmr
[TEX]\frac{a-b}{a+b}+\frac[/TEX][TEX]\frac{b-c}{b+c}+\frac[/TEX][TEX]\frac{c-a}{c+a}<2\frac[/TEX]
:khi (15):
1/ cho [TEX]a^2+b^2=8[/TEX]. Cmr a+b\leq4. Khi nào thì dấu = xảy ra
2/cho n thuộc N; n>1. Cmr:
[TEX]\frac{1}{1^2}+\frac[/TEX][TEX]\frac{1}{2^2}+\frac[/TEX][TEX]\frac{1}{3^2}+....+\frac[/TEX][TEX]\frac{1}{n^2}<\frac[/TEX][TEX]\frac{5}{3}\frac[/TEX]
3/ cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác. Cmr
[TEX]\frac{a-b}{a+b}+\frac[/TEX][TEX]\frac{b-c}{b+c}+\frac[/TEX][TEX]\frac{c-a}{c+a}<2\frac[/TEX]
:khi (15):