[Toán 8] 1 số bài tập

B

beconvaolop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 1 số câu toán mình tổng hợp lại khi làm bài(đa số đều không dễ)
1.Tìm GTLN,GTNN:a,[TEX]\frac{6x+8}{x^2+1}[/TEX](đề thi cuối hk1 năm lớp 8)
b,[TEX]\frac{x^2-3x+3}{x^2-2x+1}[/TEX](câu này mình đang làm):D
c,[TEX]\frac{8x+6}{x^2+1}[/TEX]
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a,[TEX]x^5+x+1[/TEX](câu này cũng đang làm):D
b,[TEX]2x^3-3x^2+3x-1[/TEX]
c,[TEX](x-7)(x-5)(x-2)(x-4)-72[/TEX]
d,[TEX]\frac{xy^2+y^2(y^2-x)+1}{x^2y^4+2y^4+x^2+2}[/TEX]
3,Định lý menelaus:Cho tam giác ABC,3 điểm M,N,P theo thứ tự nằm trên các đường thẳng chứa các cạnh AB,BC,CA.Chứng minh rằng:M,N,P thẳng hàng khi và chỉ khi [TEX]\frac{CP}{AP}[/TEX].[TEX]\frac{AM}{BM[/TEX].[TEX]\frac{BN}{NC}[/TEX]=1
4.Cho hình vuông ABCD,E thuộc BC,F thuộc tia đối tia DC sao cho BE=DF.Qua A kẻ đường vuông góc với EF,cắt CD tại K.Qua E kẻ đường thẳng song song CD,cắt AK ở I.Tứ giác FIEK là hình gì?
Tạm là thế đã:D
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

[TEX]x^5+x+1=x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1=x^3(x^2+x+1)-x^2(x^2+x+1)+x^2+x+1=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/TEX]
 
V

vansang02121998

eq.latex


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

Đây là 1 số câu toán mình tổng hợp lại khi làm bài(đa số đều không dễ)
1.Tìm GTLN,GTNN:a,[TEX]\frac{6x+8}{x^2+1}[/TEX](đề thi cuối hk1 năm lớp 8)
b,[TEX]\frac{x^2-3x+3}{x^2-2x+1}[/TEX](câu này mình đang làm):D
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a,[TEX]x^5+x+1[/TEX](câu này cũng đang làm):D
b,[TEX]2x^3-3x^2+3x-1[/TEX]
c,[TEX](x-7)(x-5)(x-2)(x-4)-72[/TEX]
d,[TEX]\frac{xy^2+y^2(y^2-x)+1}{x^2y^4+2y^4+x^2+2}[/TEX]
3,Định lý menelaus:Cho tam giác ABC,3 điểm M,N,P theo thứ tự nằm trên các đường thẳng chứa các cạnh AB,BC,CA.Chứng minh rằng:M,N,P thẳng hàng khi và chỉ khi [TEX]\frac{CP}{AP}[/TEX].[TEX]\frac{AM}{BM[/TEX].[TEX]\frac{BN}{NC}[/TEX]=1
Tạm là thế đã:D

Bài 1:
Ta có: [TEX]A=\frac{(x^2+6x+9)-(x^2+1)}{x^2+1}=\frac{(x+3)^2}{x^2+1}-1 \geq 1.[/TEX]

Min [TEX]A= 1 [/TEX]khi [TEX]x=-3.[/TEX]

Ta có: [TEX]A=\frac{9(x^2+1)-(9x^2-6x+1)=9-\frac{(3x-1)^2}{x^2+1} \leq 9.[/TEX]

[TEX]Max A=9[/TEX] khi[TEX] x=\frac{1}{3}.[/TEX]
 
L

locxoaymgk

Đây là 1 số câu toán mình tổng hợp lại khi làm bài(đa số đều không dễ)
1.Tìm GTLN,GTNN:a,[TEX]\frac{6x+8}{x^2+1}[/TEX](đề thi cuối hk1 năm lớp 8)
b,[TEX]\frac{x^2-3x+3}{x^2-2x+1}[/TEX](câu này mình đang làm):D
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a,[TEX]x^5+x+1[/TEX](câu này cũng đang làm):D
b,[TEX]2x^3-3x^2+3x-1[/TEX]
c,[TEX](x-7)(x-5)(x-2)(x-4)-72[/TEX]
d,[TEX]\frac{xy^2+y^2(y^2-x)+1}{x^2y^4+2y^4+x^2+2}[/TEX]
3,Định lý menelaus:Cho tam giác ABC,3 điểm M,N,P theo thứ tự nằm trên các đường thẳng chứa các cạnh AB,BC,CA.Chứng minh rằng:M,N,P thẳng hàng khi và chỉ khi [TEX]\frac{CP}{AP}[/TEX].[TEX]\frac{AM}{BM[/TEX].[TEX]\frac{BN}{NC}[/TEX]=1
Tạm là thế đã:D

b,
Ta có [TEX]BT = \frac{(x-1)^2-2(x-1)}{(x-1)^2}=1-\frac{2}{x-1}.[/TEX]

Nhận thấy rằng [TEX]BT \ min \ \Rightarrow \frac{2}{x-1} \ max\Rightarrow x-1 \ min \ .[/TEX]
\Rightarrow Ko xác định được GTNN của BT.

[TEX] BT \ max \Rightarrow \frac{2}{x-1} \ min \ \Rightarrow x-1 \ max \ .[/TEX]

\Rightarrow Ko xác định được GTLT của BT.
 
B

beconvaolop

[TEX]x^5+x+1=x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1=x^3(x^2+x+1)-x^2(x^2+x+1)+x^2+x+1=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/TEX]

Bài của vansang đem nhân ra là:[TEX]x^5+x^4+1[/TEX],bài của nhatok là đúng
gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


~~Bài của bạn vansang đúng rồi,lúc trước do mình làm tắt nên không để ý,sr:D[/B
Mọi người làm bài menelaus vs bài 4 trước đi,mình tìm thêm mấy câu đại số nữa^^
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

Làm ko giống kết quả của mình cho lắm:
[TEX]x^5+x+1=x^2(x^3-x^2+1)+x(x^3-x^2+1)+(x^3-x^2+1)=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1).[/TEX]
 
V

vansang02121998

Muốn biết phân tích đúng hay không chỉ cần nhân ngược lại là xong thôi mà.
 
Top Bottom