[Toán 8] 1 số bài tập tìm a,b,c

V

vanminhc3tc@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1; Tìm a,b,c biết $a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)$

Bài 2: Cho x+2y=5
tính giá tị của bt $A= x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y$

Bài 3: Tìm x,y biết:
$x^2+y^2-2x-4y+5=0$

Bài 4: Cho x, y khác nhau và $x^2-y=y^2-x$
tính giá trị của biểu thức
$A=x^2+2xy+y^2-3x-3y$

có 4 bài hà ai làm giúp em, em cảm ơn nhìu nha :):D:-*

Chú ý Tiêu đề: [môn + lớp] + Tiêu đề.
Không được dùng quá 3 icon.
Học gõ Latex ở đây
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

1, $a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)\\
\leftrightarrow a^2-2a+1+b^2-2b+1+c^2-2c+1=0\\
\leftrightarrow (a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0$

$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (a-1)^2=0 \\ (b-1)^2=0 \\ (c-1)^2=0 \end{matrix}\right.$
$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=1\\b=1\\ c=1 \end{matrix}\right.$

2, $A=(x+2y)^2-2(x+2y)+10=25-10+10=25$

3, $x^2+y^2-2x-4y+5=0\\
\leftrightarrow x^2-2x+1+y^2-4y+4=0\\
\leftrightarrow (x-1)^2+(y-2)^2=0$

 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài 3: Tìm x,y biết:
x^2+y^2-2x-4y+5=0

$<=>(x-1)^2+(y-2)^2=0$

$<=>x=1$ và $y=2$
:D
 
T

tyn_nguyket

toán

4, Ta có: $ x^2−y=y^2−x$\Rightarrow $(x-y)(x+y+1)=0$
\Rightarrow $x+y=-1$(do x,y khác nhau)
$A=x^2+2xy+y^2−3x−3y$
\Leftrightarrow $A= (x+y)^2 -3(x+y)=(-1)^2 -3.(-1) =4$
 
Top Bottom