Toán 7_ Hình học

S

shinheobeobu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị ui, cho em hỏi cái này:
Cho tam giác ABC có BA = BC
A, cm: BAC = BCA
Câu a mình có nói là tam giác đó cân tại A được không vậy? Nếu sai thì có trừ hết điểm không ạ??? MẤY BẠN em đều cân tại b nhưng có mỗi em là tại a! Cho em một lời giải thích! ^^~
 
M

mua_sao_bang_98

Mấy anh chị ui, cho em hỏi cái này:
Cho tam giác ABC có BA = BC
A, cm: BAC = BCA
Câu a mình có nói là tam giác đó cân tại A được không vậy? Nếu sai thì có trừ hết điểm không ạ??? MẤY BẠN em đều cân tại b nhưng có mỗi em là tại a! Cho em một lời giải thích! ^^~

Câu này nhé! Đọc ngay cái đầu bài ta đã thấy BA=BC rồi mà có chung đỉnh B \Rightarrow Cân tại B \Rightarrow $\windehat{BAC}=\windehat{BCA}$

VÌ vậy nên nó không cần tại A được đâu em nhé trừ khi đề bài cho thêm một dữ kiện BA=BC=AC \Rightarrow Đây là tam giác đều! Chị rất tiếc nhưng có lẽ câu này e không được điểm đâu! Có chăng thì cũng được 0,25đ hình vẽ
 
J

james_hook



Câu này nhé! Đọc ngay cái đầu bài ta đã thấy BA=BC rồi mà có chung đỉnh B \Rightarrow Cân tại B \Rightarrow $\windehat{BAC}=\windehat{BCA}$

VÌ vậy nên nó không cần tại A được đâu em nhé trừ khi đề bài cho thêm một dữ kiện BA=BC=AC \Rightarrow Đây là tam giác đều! Chị rất tiếc nhưng có lẽ câu này e không được điểm đâu! Có chăng thì cũng được 0,25đ hình vẽ
Nếu nói ngắn gọn thì BA=BC => tam giác ABC cân tại và có góc A = góc C, theo mua_sao_bang thì đúng cái hìh đc o,25 điểm thui :D
 
D

duc_2605

Cho tam giác ABC có BA = BC
A, cm: BAC = BCA
Ta thấy hai cạnh này có đỉnh chung là B. Vậy tam giác ABC cân đỉnh B
\Rightarrow góc BAC = góc BCA (2 góc ở đáy)
Người chấm sẽ nghĩ bạn nhìn bài vì ko đúng ở đầu mà lại đúng ở sau. Nhưng thực ra là bạn chưa nắm rõ kiến thức
 
Top Bottom