<Toán 7>

L

loveyouforever_197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

^:)^Toán hay đây !!!^:)^
Độ dài các cạnh của một tam giac tỉ lệ với nhau như thế nào, biết rằng nếu cộng lần lượt độ dài từng hai đương cao của tam giác đó thì các tổng này lần lượt tỉ lệ theo 3:4:5
:khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109):
:khi (98)::khi (98)::khi (98)::khi (98)::khi (98)::khi (98):
:khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86):
:khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83):
:khi (126)::khi (126)::khi (126)::khi (126)::khi (126):

 
Last edited by a moderator:
L

loveyouforever_197

^:)^Các bạn ơi giúp mình với đi^:)^
:khi (78)::khi (78)::khi (78)::khi (78)::khi (78):
:khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141):
:khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109):
:khi (98)::khi (98)::khi (98)::khi (98)::khi (98):
:khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86):
:khi (150)::khi (150)::khi (150)::khi (150)::khi (150):
:khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83):
 
L

le_tien

Gọi h1, h2, h3 là 3 đường cao ứng với 2 cạnh a1 , a2 , a3 của tam giác
Theo đề ta có :

[TEX]\frac{h1 + h2}{3} = \frac{h2 + h3}{4} = \frac{h3 + h1}{5} = \frac{2(h1 + h2 + h3)}{12} = \frac{h1 + h2 + h3}{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{h1 + h2}{3} = \frac{h1 + h2 + h3}{6} \Rightarrow h3 = h1 + h2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{h3}{3} = \frac{h3 + h1}{5} \Leftrightarrow 5h3 = 3(h1 + h3) \Leftrightarrow h1 = \frac{2h3}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{h3}{3} = \frac{h2 + h3}{4} \Leftrightarrow h2 = \frac{1}{3}h3[/TEX]

Diện tích tam giác:
[TEX]S = \frac{1}{2}a1.h1 = \frac{1}{2}a2.h2 = \frac{1}{2}a3.h3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a1.\frac{2}{3}h3 = a2.\frac{1}{3}h3 = a3.h3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2}{3}a1 = \frac{1}{3}a2 = a3 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a1}{3} = \frac{a2}{6} = \frac{a3}{2}[/TEX]

Nhớ cảm ơn nhé ..........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom