Toán 7 Trong đọ̣t dịch Covid - 19 , ba xí nghiệp sản xuất khẩu trang y tế

Ba chấm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
72
78
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Trong đọ̣t dịch Covid - 19 , ba xí nghiệp sản xuất khẩu trang y tế trong 7 ngày được [imath]367.500[/imath] thùng. Biết số thùng xi nghiệp một sản xuất trong 4 ngày bằng số thùng xi nghiệp hai sản xuất trong 5 ngày. Số thùng xi nghiệp ba sản xuất trong 6 ngày bằng số thùng xí nghiệp hai sản xuất trong 4 ngày. Hỏi trong 1 tuần, mỗi xi nghiệp sản xuất được bao nhiêu thùng khẩu trang (Coi năng suất mỗi ngày làm việc của từng xí nghiệp không thay đổi).

Em cần một lời giải chi tiết. Em cảm ơn ạ!
 

Attachments

  • z3239639332691_83e1196a0efc26a203377149af24f384.png
    z3239639332691_83e1196a0efc26a203377149af24f384.png
    250.8 KB · Đọc: 33
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
2) Trong đọ̣t dịch Covid - 19 , ba xí nghiệp sản xuất khẩu trang y tế trong 7 ngày được [imath]367.500[/imath] thùng. Biết số thùng xi nghiệp một sản xuất trong 4 ngày bằng số thùng xi nghiệp hai sản xuất trong 5 ngày. Số thùng xi nghiệp ba sản xuất trong 6 ngày bằng số thùng xí nghiệp hai sản xuất trong 4 ngày. Hỏi trong 1 tuần, mỗi xi nghiệp sản xuất được bao nhiêu thùng khẩu trang (Coi năng suất mỗi ngày làm việc của từng xí nghiệp không thay đổi).

Em cần một lời giải chi tiết. Em cảm ơn ạ!
Ba chấmem chi chị hỏi em đã học cách giải hệ phương trình chưa
 

Ba chấm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
72
78
36

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ba chấmà, oke, vậy chị giải cho em theo cách này nhé
Gọi số thùng khẩu trang xí nghiệp một xản xuất trong một ngày là [imath]a[/imath] (thùng)
[imath]\implies[/imath] Số thùng khẩu trang xí nghiệp hai sản xuất trong một ngày là [imath]\dfrac{4}5 a[/imath] (thùng)
[imath]\implies[/imath] Số thùng khẩu trang xí nghiệp ba sản xuất trong một ngày là [imath]\dfrac{4}6 \cdot \dfrac{4}5 a = \dfrac{8}{15}a[/imath] (thùng)
Do trong 7 ngày 3 xí nghiệp sản xuất được [imath]367500[/imath] chiếc khẩu trang nên ta có phương trình sau: [imath]7a + 7\cdot \dfrac{4}5 a + 7 \cdot \dfrac{8}{15} a = 367500 \implies a = 22500[/imath]
Vậy số thùng khẩu trang xí nghiệp một sản xuất trong 7 ngày là [imath]7 \cdot 22500 = 157500[/imath] thùng
Số thùng khẩu trang xí nghiệp hai sản xuất trong 7 ngày là: [imath]7\cdot \dfrac{4}5 \cdot 22500 = 126000[/imath] thùng
Số thùng khẩu trang xí nghiệp ba sản xuất trong 7 ngày là: [imath]367500 - 157500 - 126000 = 84000[/imath] thùng

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
----------
Xem thêm: Tổng hợp kiến thức ôn thi HK
 
Top Bottom