Toán 7

S

shinichi12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công nhân theo kế hoạch phải tiện xong 132 dụng cụ. Nhờ cải tiến kĩ thuật đáng lẽ tiện xong một dụng cụ phải mất 18 phút thì người đó chỉ làm trong 12 phút. Hỏi với thời gian qui định để tiện được 132 dụng cụ thì người đó tiện được bao nhiêu dụng cụ?Như vậy vượt mức qui định bao nhiêu phần trăm?
 
T

tanthanh7

bài này thấy zậy chứ khó đấy . bạn có giải đc hok . giải đc thì cho tui xem với để học hỏi
 
D

djbirurn9x

Một công nhân theo kế hoạch phải tiện xong 132 dụng cụ. Nhờ cải tiến kĩ thuật đáng lẽ tiện xong một dụng cụ phải mất 18 phút thì người đó chỉ làm trong 12 phút. Hỏi với thời gian qui định để tiện được 132 dụng cụ thì người đó tiện được bao nhiêu dụng cụ?Như vậy vượt mức qui định bao nhiêu phần trăm?
Với thời gian qui định để tiện được 132 dụng cụ thì người đó tiện được: (18.132):12=198 (dụng cụ)
Như vậy, vượt mức quy định: [(198.100):132]-100=50%
Nhớ thank nha! :D
 
T

truongtrang12

Một công nhân theo kế hoạch phải tiện xong 132 dụng cụ. Nhờ cải tiến kĩ thuật đáng lẽ tiện xong một dụng cụ phải mất 18 phút thì người đó chỉ làm trong 12 phút. Hỏi với thời gian qui định để tiện được 132 dụng cụ thì người đó tiện được bao nhiêu dụng cụ?Như vậy vượt mức qui định bao nhiêu phần trăm?
Gợi ý thui nhé:
Nếu không cải tiến kĩ thuật thì thời gian làm 132 dụng cụ là ...?
Tìm só dụng cụ làm được trong thời gian đó bằng cách lấy thời gian đó chia cho 12.
Tính số dụng cụ làm vượt mức quy định...? rùi tìm xem rằng là sau khi cái tiến KT thì làm đc vượt mức kế hoạch bao nhiêu %
 
K

konasu_naruto

uhm chấp nhận là đề hay nhưng quá dễ
ta có thời gian là hằng số
gọi số thiết bị sẽ làm được là x
ta có hai đại lượng tỉ lệ nghịch
18' 132 sản phẩm
12' x sản phẩm
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\frac{12}{18}=\frac{132}{x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 12x = 132.18
12x = 2376
x = 2376:12
x = 198
Vậy số sản phẩm là 198 còn % như bạn trên đã nói:p:p
thanks mình nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom