[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của BC lấy điểm M, trên tia đối của CB lấy điểm N sao cho
BM = CN
a, Chứng minh: tam giác ABM = tam giác ACN
b, Kẻ BH vuông góc với AM; CK vuông góc với AN (H thuộc AM, K thuộc AN). Chứng minh AH = AK
c, Gọi O là giao điểm của HB và KC. Tam giác OBC là tam giác gì? Vì sao?
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Điểm D thuộc cạnh AB, điểm E thuộc cạnh AC sao cho AD = AE. Gọi K là giao điểm của BE và CD. Chứng minh rằng:
a, BE = CD
b, Tam giác KBD bằng tam giác KCE
c, AK là phân giác của góc A
d, Tam giác KBC cân
Có bạn biết cách giải hai bài toán hình này chỉ mình với.
BM = CN
a, Chứng minh: tam giác ABM = tam giác ACN
b, Kẻ BH vuông góc với AM; CK vuông góc với AN (H thuộc AM, K thuộc AN). Chứng minh AH = AK
c, Gọi O là giao điểm của HB và KC. Tam giác OBC là tam giác gì? Vì sao?
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Điểm D thuộc cạnh AB, điểm E thuộc cạnh AC sao cho AD = AE. Gọi K là giao điểm của BE và CD. Chứng minh rằng:
a, BE = CD
b, Tam giác KBD bằng tam giác KCE
c, AK là phân giác của góc A
d, Tam giác KBC cân
Có bạn biết cách giải hai bài toán hình này chỉ mình với.