Toán 7

T

th1104

Tìm hai số x và y; biết: x+y#0; x+y phần 5= 5 phần x+y và 3x-8 phần 4= y+1 phần 2 (sorry nha, mình không biết gõ phân số. :D). Giải lẹ giúp mình.

Ta có: [TEX]\frac{x+y}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{5}{x+y}[/TEX]

\Rightarrow (x+y)(x+y) = 25

\Rightarrow x+y = 5 hoặc x+y =-5

Lại có :
[TEX]\frac{3x-8}{4}[/TEX] = [TEX]\frac{y+1}{2}[/TEX]

\Rightarrow (3x-8) . 2 = 4(y+1)

\Rightarrow 6x-16 = 4y+4

\Rightarrow 6x-4y = 20

\Rightarrow 6(x+y) - 10y = 20

Thay x+y = 5 vào ta đc : x= 4 và y=1

Thay x+y=-5 vào ta đc : x=0 và y=-5
 
Last edited by a moderator:
A

ainoh_woenai

bài toán này trg Lý Tự Trọng fai kg?
...........................................................................................................
 
Top Bottom