Toán 7 toán 7

0972327014

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
18
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm 2 số x,y sao cho 3x - 4y= 5 và x+2/5 = y+2/3
2/ cho tam giác ABC có M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC..Trên tia đối của tia NB lấy điểm D sao cho ND=NB.Trên tia đối của tia MC lấy điểm E sao cho ME=MC. Chứng minh A là trung điểm của ED.
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
1/ Tìm 2 số x,y sao cho 3x - 4y= 5 và x+2/5 = y+2/3
2/ cho tam giác ABC có M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC..Trên tia đối của tia NB lấy điểm D sao cho ND=NB.Trên tia đối của tia MC lấy điểm E sao cho ME=MC. Chứng minh A là trung điểm của ED.
1/ Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x + 2 /5 = y + 3 / 3 = 3x + 6 /10= 4y +12/12 = 3x +6-4y-12 / 10-12 = (3x-4y) +(6-10)/-2 = 5 -4 / -2 = -1/2
Rồi tự làm tiếp

2/ Gửi mình hình nha!
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
2.
Xét tg AEBC => AEBC là hbh. => AC//BE => góc ABE = góc BAC.
Xét tg ABCD => ABCD là hbh. => AB//CD => góc ACD= góc BAC.
=> góc ABE = góc ACD.
Xét tg ABE và tg DCA. => đpcm.
 
Top Bottom