Toán 7 Toán 7

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
a) |x+1/101|+|x+2/101|+...+|x+100/101|=101x
b) |x+1/1.2|+|x+1/2.3|+...+|x+1/99.100|=101x
tìm x giúp mình vs thanks
a, có: |a|>=0 mọi a
=> vế trái >=0 => 101x >=0 => x>=0
=> vế trái phá hết dấu trị tuyệt đối ra
ghép x lại với nhau ghép mấy hằng số lại với nhau....
đến đây easy...
b, tương tự
còn khi ghép xong cái ngoặc 1/1.2+1/2.3+...+1/99.100=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/99-100=99/100
=>...
 
Top Bottom