Toán 7 toán 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC .Gọi M là trung điểm ac.trên tia đối mb lấy điểm d sao cho mb=md
a chứng minh tam giác amb=tam giác cmd
b,từ a và c kẻ đường vuông góc với bd cắt bd lần lượt k và h.chứng minh ak=ch
c, Gọi e, F lần lượt là trung điểm của BC và AD. CM: 3 điểm E,F,M thẳng hàng
giúp em với
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
xét ABM và CDM
có AM=MC . M1=M2(đ đ) ,BM=MD
=> ABM=CDM(c.g.c)
=>AB=CD; góc MDC =MBA
xét 2 tam giác vuông AKB vàCHD
có ; AB=CD,góc HDC =MBA
=> 2 t/g đó = nhau
=>AK=HC
c/ tự làm c/m 180 độ
 
Top Bottom