Toán 7 toán 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ và AB =AC .Gọi K là trung điểm của BC
a) Chứng ming tam giác AKB = tam giác AKC và AK vuông góc với BC
b) Từ C vẽ Đường thẳng vuông góc với BC cắt đường thẳng AB tại E. Chứng minh EC song song AK
c) Tính góc BEC
Giups em câu c
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 1 :Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ và AB =AC .Gọi K là trung điểm của BC
a) Chứng ming tam giác AKB = tam giác AKC và AK vuông góc với BC
b) Từ C vẽ Đường thẳng vuông góc với BC cắt đường thẳng AB tại E. Chứng minh EC song song AK
c) Tính góc BEC
Giups em câu c
upload_2018-12-16_13-49-29.png
_____________________________
c) [tex]\Delta ABC[/tex] vuông cân tại $A$
[tex]\Rightarrow \widehat{ABC}=\widehat{ACB}=45^{\circ}\Rightarrow \widehat{BAK}=45^{\circ}[/tex]
Mà: [tex]AK\parallel EC\Rightarrow \widehat{BAE}=\widehat{BAK}=45^0[/tex]
---------
Cảm ơn bạn đã đến với diễn đàn HOCMAI khi cần trao đổi, chúng tôi trân trọng sự cố gắng của bạn. Chúng tôi sẽ luôn ở đây và hỗ trợ bạn hết mình. Cố lên bạn nhé!
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Cho tam giác ABC (AB ≠BC), tia Bx đi qua trung điểm M của AC. Kẻ AE và CF vuông góc với Bx (E và F thuộc Bx).
1. Chứng minh ΔAME = ΔCMF.
2. Chứng minh AF // CE.
3. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của AF và CE. Chứng minh P, M, Q thẳng hàng.
giups milk bài này với
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
c) ΔABCΔABC\Delta ABC vuông cân tại AAA
⇒ABCˆ=ACBˆ=45∘⇒BAKˆ=45∘⇒ABC^=ACB^=45∘⇒BAK^=45∘\Rightarrow \widehat{ABC}=\widehat{ACB}=45^{\circ}\Rightarrow \widehat{BAK}=45^{\circ}
Mà: AK∥EC⇒BAEˆ=BAKˆ=450AK∥EC⇒BAE^=BAK^=450AK\parallel EC\Rightarrow \widehat{BAE}=\widehat{BAK}=45^0
cho milk hỏi luôn tại sao
⇒ABCˆ=ACBˆ=45∘⇒BAKˆ=45∘⇒ABC^=ACB^=45∘⇒BAK^=45∘\Rightarrow \widehat{ABC}=\widehat{ACB}=45^{\circ}\Rightarrow \widehat{BAK}=45^{\circ}
tại sao ra 45 độ
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
cho milk hỏi luôn tại sao

tại sao ra 45 độ
tam giác vuông cân tig có 2 góc ko nhọn =45 độ nha bn
còn bak^=45 độ vì tam giác này là tam giác cân và có AK là đường trung tuyến(đường thẳng đi từ đỉnh đến trung điểm cạnh dối diện)=>AK là tia phân giác góc BAC
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Cho tam giác ABC (AB ≠BC), tia Bx đi qua trung điểm M của AC. Kẻ AE và CF vuông góc với Bx (E và F thuộc Bx).
1. Chứng minh ΔAME = ΔCMF.
2. Chứng minh AF // CE.
3. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của AF và CE. Chứng minh P, M, Q thẳng hàng.
giups milk bài này với
2.CMtam giác AFM= tam giác EMC=>MAF^=MCE^(2 g.t.ư)mà 2 góc này SLT=> song song
3 CM: PM và MQ là 2 tia đối nhau rồi => 3 điểm thẳng hàng
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Cho tam giác ABC (AB ≠BC), tia Bx đi qua trung điểm M của AC. Kẻ AE và CF vuông góc với Bx (E và F thuộc Bx).
1. Chứng minh ΔAME = ΔCMF.
2. Chứng minh AF // CE.
3. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của AF và CE. Chứng minh P, M, Q thẳng hàng.
giups milk bài này với
giúp tớ câu c với
 
Top Bottom