Toán 7 Toán 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác abc vuông tại a. tia p/g góc b cắt cạnh ac tại d. trên canh bc láy h sao cho bh=ba
a,cm: t/g abd=t/g hbd
b, dh vuông góc với bc
c giả sử góc c= 60 độ. tính số đo góc adb
a, AB=BH
BD chung
ABD=DBH(BD là p/g)
b, do t/gABD=t/gBDH\
=>BDH=BAD=90
=>DH vg góc vs BC
c, C=60
=>ABC=30=>ABD=1/2ABC=15
=>ADB=90-ABD=90-15=....
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom