Toán 7 Toán 7

vuhuyentudu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
32
10
21
19
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người mang một số tiền vào siêu thị để mua hoa quả và nhẩm tính thấy số tiền đó có thể mua được 3 kg nho, hoặc 4 kg bưởi, hoặc 5 kg táo. Tính giá tiền 1 kg mỗi loại hoa quả trên, biết rằng 3 kg bưởi đắt hơn 2 kg táo là 210000 đồng.

Bài 4: Cho tam giác ABC nhọn (AB< AC), gọi M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA, lấy điểm N sao cho MA=MN.
a) Chứng minh AB// CN
b) Tia phân giác của góc BCN cắt tia AM tại J. Chứng minh BI = CJ
c) Từ I vẽ tia Ix// BC ( tia Ix và điểm B nằm ở hai nửa mặt phẳng đối nhau, bờ là AM) .Trên tia Ix lấy điểm K sao cho IK = BC. Chứng minh rằng 3 điểm J, C, K thẳng hàng.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1: Một người mang một số tiền vào siêu thị để mua hoa quả và nhẩm tính thấy số tiền đó có thể mua được 3 kg nho, hoặc 4 kg bưởi, hoặc 5 kg táo. Tính giá tiền 1 kg mỗi loại hoa quả trên, biết rằng 3 kg bưởi đắt hơn 2 kg táo là 210000 đồng.

Bài 4: Cho tam giác ABC nhọn (AB< AC), gọi M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA, lấy điểm N sao cho MA=MN.
a) Chứng minh AB// CN
b) Tia phân giác của góc BCN cắt tia AM tại J. Chứng minh BI = CJ
c) Từ I vẽ tia Ix// BC ( tia Ix và điểm B nằm ở hai nửa mặt phẳng đối nhau, bờ là AM) .Trên tia Ix lấy điểm K sao cho IK = BC. Chứng minh rằng 3 điểm J, C, K thẳng hàng.
bài 4:
a, t/g AMB=t/gNMC(c.g.c)
=>BAM=MNC(slt)=>AB//CN
b, c,d:I????
 

thuytien12112005

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
83
23
26
19
Quảng Ngãi
Trường THCS&THPT Phạm Kiệt
Gọi giá tiền của mỗi kg nho,bưởi,,táo lần lượt là x,y,z.Theo đề ta có:
x*3=y*4=z*5 và 3y-2z=21000
từ x*3=y*4=z*5 chia các vế co 3,4,5 ta có:x/20=y/15=z/12
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/20=y/15=z/12=3y-2z/3*15-2*12=21000/21=10000
⇒X/20=10000⇒x=20000
y/15=10000⇒y=15000
z/12=10000⇒z=12000
 
Top Bottom