Toán 7 Toán 7

silphyroyal@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2015
5
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB > AC). Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho CM = CA. Tia phân giác của góc ACB cắt đoạn thẳng AM và AB lần lượt tại điểm I, D
a.Chứng minh tam giác ACI = tam giác MCI
b.Chứng minh CI vuông góc AM
c. Chứng minh tam giác ADI = tam giác MDI
d. Qua M vẽ đƣờng thẳng vuông góc với AM, đường thẳng này cắt cạnh AB tại K. Chứng minh D là trung điểm của AK.
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
21
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB > AC). Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho CM = CA. Tia phân giác của góc ACB cắt đoạn thẳng AM và AB lần lượt tại điểm I, D
a.Chứng minh tam giác ACI = tam giác MCI
b.Chứng minh CI vuông góc AM
c. Chứng minh tam giác ADI = tam giác MDI
d. Qua M vẽ đƣờng thẳng vuông góc với AM, đường thẳng này cắt cạnh AB tại K. Chứng minh D là trung điểm của AK.
a) AC=MC ; CI chung , góc ACI = góc ICM
=> tam giác ACI = tam giác MCI
b)Vì tam giác ACI = tam giác MCI
=> góc AIC = góc CIM
mà góc AIC + góc CIM =180 độ
=>góc AIC = góc CIM =90 độ
=> CI vuông góc vs AM
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Bạn tự vẽ hình nha,mình lười quá
a) Xét tam giác ACI và tam giác MCI có :
CA=CM ( gt)
góc ACI = GÓC ICM (CI là tia phân giác của ACB)
CI cạnh chung
=> Đpcm
b) Ta có :tam giác ACI = tam giác MCI
=> CIA=CIM
=> IA =IM ( 2 góc....)
Mà CIA + CIM =180(Kề bù)
=> CIA = CIM =90 độ
=> CI vuông góc với AM
c)Xét tam giác ADI và tam giác MDI có
IA = IM(cmt)
AID = DIM ( Do ...)
ID cạnh chung
=> Đpcm
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
21
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Bạn tự vẽ hình nha,mình lười quá
a) Xét tam giác ACI và tam giác MCI có :
CA=CM ( gt)
góc ACI = GÓC ICM (CI là tia phân giác của ACB)
CI cạnh chung
=> Đpcm
b) Ta có :tam giác ACI = tam giác MCI
=> CIA=CIM
=> IA =IM ( 2 góc....)
Mà CIA + CIM =180(Kề bù)
=> CIA = CIM =90 độ
=> CI vuông góc với AM
c)Xét tam giác ADI và tam giác MDI có
IA = IM(cmt)
AID = DIM ( Do ...)
ID cạnh chung
=> Đpcm
Cái AID = DIM (=90 độ đó bạn )
 
Top Bottom