Toán 7 Toán 7

Linh đẹp trai

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
7
3
6
20
Đồng Nai
Trần Quốc Tuấn
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
cho tam giác ABC có AB<AC .phân giác AD . Trên AC lấy điểm E sao cho AE=AB.
a) CMR:BD=DE
b) gọi K là giao điểm của các đường thẳng AB và DE
CMR :tam giác DBK=tam giác DEC
a, -Xét và => tam giác BAD=tam giác EAD (c.g.c) => BD=DE
b, Có: tam giác BAD=tam giác EAD (cmt) => góc ABD=góc AED
mà góc ABD+góc DBK=góc AED+góc DEC =180 (kề bù)
=> góc DBK=góc DEC
-Xét và => tam giác DBK=tam giác DEC (g.c.g)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
cho tam giác ABC có AB<AC .phân giác AD . Trên AC lấy điểm E sao cho AE=AB.
a) CMR:BD=DE
b) gọi K là giao điểm của các đường thẳng AB và DE
CMR :tam giác DBK=tam giác DEC
a, Chứng minh được tam giác ADB= tam giác ADE (c.g.c)
Do đó BD=ED(đpcm)
b, Vì tam giác ADB= tam giác ADE (cmt) nên [tex]\widehat{ABD}=\widehat{AED} \Rightarrow \widehat{KBD}=\widehat{CED}[/tex] (Do hai góc cùng bù với hai góc bằng nhau)
Xét tam giác BDK và tam giác EDC ta có:
$\widehat{KBD}=\widehat{CED}$; BD=ED; $\widehat{BDK}=\widehat{EDC}(d.d)$
Do đó tam giác BDK = tam giác EDC(g.c.g) (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom