Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x, y: (y - 5)(y +8) - (y + 4 )(y-1)
Aerokiss Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2018 41 59 16 19 Hà Nội THCS Ngô Quyền 10 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x, y: [tex](y - 5)(y +8) - (y + 4 )(y-1)[/tex] Reactions: Bùi Thị Diệu Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x, y: [tex](y - 5)(y +8) - (y + 4 )(y-1)[/tex]
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 10 Tháng bảy 2018 #2 Bạn nhân ra, mở ngơcj rồi thu gọn được kết quả là một số. Như vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc giá trị của biến thôi. Reactions: Aerokiss
Bạn nhân ra, mở ngơcj rồi thu gọn được kết quả là một số. Như vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc giá trị của biến thôi.
Bùi Thị Diệu Linh Cựu Mod Cộng Đồng Thành viên 5 Tháng chín 2017 2,748 6,415 651 Quảng Ninh THPT Lê Hồng Phong 10 Tháng bảy 2018 #3 Aerokiss said: Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x, y: [tex](y - 5)(y +8) - (y + 4 )(y-1)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (y - 5) ( y - 8) - (y + 4)( y - 1) = y^2 - 5y + 40 - y^2 + 4y + 4 = (y^2 - y^2) + (- 5y + 4y) - 40 - 4 = -y - 44 Mình không nghĩ là mình làm đúng nhưng mình làm ra như này :v Reactions: Aerokiss
Aerokiss said: Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x, y: [tex](y - 5)(y +8) - (y + 4 )(y-1)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (y - 5) ( y - 8) - (y + 4)( y - 1) = y^2 - 5y + 40 - y^2 + 4y + 4 = (y^2 - y^2) + (- 5y + 4y) - 40 - 4 = -y - 44 Mình không nghĩ là mình làm đúng nhưng mình làm ra như này :v
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 10 Tháng bảy 2018 #4 [tex](y-5)(y+8)-(y+4)(y-1)=y^{2}-5y+8y-40-(y^{2}+4y-y-4)=(y^{2}-y^{2})+(8y-5y-4y+y)+(-40+4)=0+0-36=-36[/tex] =>không phụ thuộc vào y Reactions: Hồng Uyên 2k6, Bé Nai Dễ Thương, realme427 and 1 other person
[tex](y-5)(y+8)-(y+4)(y-1)=y^{2}-5y+8y-40-(y^{2}+4y-y-4)=(y^{2}-y^{2})+(8y-5y-4y+y)+(-40+4)=0+0-36=-36[/tex] =>không phụ thuộc vào y