Toán 7 TOÁN 7

tn120504

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2018
4
2
6
20
TP Hồ Chí Minh
thcs tpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có BC=2AB
a) Vẽ đường cao AH. Trên tia đối của HA, lấy điểm K sao choHK=HA. Cmr Tam giác HBA = Tam giác HBK
b) Chứng minh BK vuông góc với KC tại K
c)Gọi M là trung điểm BC.Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA. Chứng minh DC//AB
d)Chứng minh AD=BC. Chứng minh Tam giác ABM đều và tính số đo các góc của tam giác ABC
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a) c.g.c
b) C1: vì tg....(cmt) => góc ABC= góc KBC => tg ABC = tg KBC( c.g.c)=> .....
C2: ta thấy BC vuông góc với AK tại Tđ H của AK nên BC là đường trung trực của AK =>AC=CK, AB= BK => tg ABC= tg KBC (c.c.c) =>....
c) xét tg ABC có đg trung tuyến AM=1/2 BC=BM=CM=MD
=> ABDC là hbh
=>....
d) hbh ABDC có góc BAC=90 độ =>.ABDC là hcn => ....
AM=BM => tg ABM cân tại M
C1: ta có : cosABC= AB/BC => cos ABC= 1/2 => ABC= 60 =>.....
C2: ta có AB= 1/2 BC(gt) => AB= 2,5
mà BM=AM=2,5 =>.....
các góc trong tg đều =60
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A có BC=2AB
a) Vẽ đường cao AH. Trên tia đối của HA, lấy điểm K sao choHK=HA. Cmr Tam giác HBA = Tam giác HBK
b) Chứng minh BK vuông góc với KC tại K
c)Gọi M là trung điểm BC.Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA. Chứng minh DC//AB
d)Chứng minh AD=BC. Chứng minh Tam giác ABM đều và tính số đo các góc của tam giác ABC
d.
Có $\triangle MAB=\triangle MDC(c.g.c) \Rightarrow AB=DC$
$AB//DC; AB\perp AC\Rightarrow CD\perp AC$
$\triangle ABC=\triangle CDA (c-g-c)\Rightarrow AD=BC$
$\Rightarrow 2AM=2CM\Rightarrow AM=BM$
Lại có $BC=2AB\Rightarrow \dfrac12=AB\Rightarrow MB=AB$
$\Rightarrow AM=MB=BM\Rightarrow \triangle ABM$ đều $\Rightarrow \widehat{ABC}=60^o$
Xét $\triangle ABC$, $\hat{A}=90^o\Rightarrow \hat{B}+\hat{C}=90^o$
 
Top Bottom