Toán 7 Toán 7

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tìm x: Ix - 2I + I3 - 2xI = 4x + 1
[tex]\left\{\begin{matrix} |x-2|=0 & \\ |3-2x|=0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-2=0 & \\ 3-2x=0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & \\ x=\frac{3}{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
-Lập bảng xét dấu:
x$\frac{3}{2}$2
x-2-I-0+
3-2x-0+I+
[TBODY] [/TBODY]
-Xét: [tex]\left\{\begin{matrix} x<\frac{3}{2} & & \\ \frac{3}{2}\leq x<2 & & \\ x\geq 2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
->tìm x (kèm theo đk)
 
Top Bottom